Ngày 3-6-2013, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế công bố kết quả kiểm tra hạt trân châu và trà sữa trân châu trên địa bàn Hà Nội.
 

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Ảnh minh họa. Nguồn internet.


Theo đó, qua giám sát 6 mẫu hạt trân châu, không phát hiện có chất acid maleic (chất không được phép sử dụng trong thực phẩm). Đối với trà sữa trân châu, giám sát 13 mẫu, thì cả 13 mẫu có hàm lượng acid benzoic (từ 30,6-199,6 mg/kg sản phẩm) dưới mức giới hạn quy định của Bộ Y tế và không phát hiện có acid maleic.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện hạt trân châu và trà sữa trân châu có các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện Cục An toàn thực phẩm vẫn đang chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục mở rộng giám sát, lấy mẫu hạt trân châu và trà sữa trân châu đang lưu thông trên thị trường để kiểm nghiệm phát hiện hóa chất độc hại và tiếp tục cập nhật thông tin cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng.
 

Theo Minh Châu
Hải Quan Online

.