Thông tin giới chức trách Trung Quốc vừa bắt giữ 38 người liên quan đến vụ tịch thu hơn 30.000 tấn chân gà ngâm hóa chất tẩy trắng cực mạnh đã một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn thực phẩm.

 


Vụ bê bối liên quan tới chân gà, món ăn phổ biến rất được yêu thích ở Trung Quốc đã làm dấy lên làn sóng giận dữ và thất vọng của người tiêu dùng nước này. Trên các trang mạng xã hội tràn ngập bình luận về vụ bê bối này: “Liệu còn có thực phẩm Trung Quốc nào an toàn nữa không?”, “Từ bây giờ, đừng nói về những gì không thể ăn được, hãy cho chúng tôi biết còn những gì mà chúng tôi có thể ăn được!”, “Ngày hôm qua tôi đã ăn rất nhiều chân gà, bây giờ tôi chỉ muốn nôn hết ra.”,…

Được biết vụ bê bối chân gà bẩn ngâm hóa chất này không phải là trường hợp duy nhất bị phát hiện. Trong vài năm gần đây, ngành công nghiệp thực phẩm Trung Quốc liên tục bị phanh phui các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm. Trước đó, vào tháng 7/2013, cảnh sát đã tịch thu 20 tấn chân gà hết hạn từ một kho đông lạnh – theo nhiều nguồn tin cho biết, có nhiều chiếc chân gà có “tuổi thọ” lên tới 46 năm.

 

Theo VietQ

.