Thạch tự chế, xúc xích bán vỉa hè người tiêu dùng phản ánh không an toàn, kém chất lượng được lấy mẫu kiểm tra.

 

 

Cảm quan ban đầu khi đoàn lấy mẫu xúc xích chứng kiến, khu vực chế biến không hợp vệ sinh, dụng cụ trung gian thô sơ, đa số các điểm bán đều không có tủ kính hoặc được che đậy tránh xâm nhập của bụi và vi khuẩn ngoài môi trường.

 

Tại điểm bán ở chợ Xanh sinh viên khu vực Đại học Sư phạm Hà Nội, mẫu được lấy khi người bán chỉ để 1 khay xúc xích đã chế biến phơi trần ngoài không khí. Que xiên được làm từ tre tự vót. Các phụ gia thêm là dầu chiên, tương ớt đều là những sản phẩm không có nhãn mác rõ ràng.

 

Thực tế này đặt ra cho các thành viên trong đoàn nhiều câu hỏi, kể các các thực phẩm được lấy chất lượng tốt đến đâu nhưng bán trong môi trường, điều kiện không phù hợp, không hợp vệ sinh, có thể đó mới là nguyên nhân chính gây ngộ độc, tiêu chảy cho người sử dụng.

 

Chất lượng Việt Nam sẽ công bố các kết quả phân tích, kiểm tra chất lượng các sản phẩm nói trên trong thời gian sớm nhất.

 

Theo VietQ

.