Ngày 14/9, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, sau đợt kiểm tra bánh trung thu, đơn vị vừa ra quyết định thu hồi sản phẩm bánh pía sầu riêng trứng tại một cửa hàng phân phối trên đường Lê Độ, quận Thanh Khê.

Theo đó, qua quá trình tổng kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm bánh trung thu trên địa bàn Đà Nẵng.

Lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu đưa đi kiểm tra, xét nghiệm loại bánh pía sầu riêng trứng Sông Trăng được bày bán tại cửa hàng phân phối trên đường Lê Độ (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Kết quả xét nghiệm cho thấy sản phẩm bánh pía sầu riêng trứng trên bị nhiễm khuẩn Bacillus Cereus vượt mức giới hạn cho phép. Đây là vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm với nhiều mức độ khác nhau với người sử dụng, có thể gây nguy hiểm cho tính mạng con người.

leftcenterrightdel
 Mẫu bánh được mang kiểm tra (ảnh: N.T)

Loại bánh pía sầu riêng trứng này trên bao bì sản phẩm ghi ngày sản xuất ngày 21/8/2019, hạn sử dụng đến ngày 20/10/2019, do Công ty TNHH Bánh pía - Lạp xưởng Hải Sơn, địa chỉ xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng sản xuất.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đang làm việc với chủ cửa hàng phân phối nhằm xác định số lượng sản phẩm và ra quyết định thu hồi toàn bộ sản phẩm được bày bán tại cơ sở bánh pía Sông Trăng trên đường Lê Độ, Đà Nẵng thuộc lô sản sản xuất ngày 21/8.

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết thêm, đối với nhà sản xuất bánh nhiễm khuẩn gây ngộ độc là Công ty TNHH Bánh pía - Lạp xưởng Hải Sơn, cũng như các sản phẩm bánh pía sầu riêng trứng Sông Trăng khác do đơn vị này sản xuất, do ngoài thẩm quyền xử lý của Ban quản lý, nên sẽ phối hợp với Sở Công thương TP Đà Nẵng làm việc với tỉnh Sóc Trăng để giải quyết.

Lê Tâm