Thịt bò Nhật giá tiền triệu đổ bộ thị trường Việt
Cập nhật lúc 15:20, Thứ hai, 12/09/2016 (GMT+7)
Thịt bò Nhật như Kobe, Hida dù giá đắt đỏ gấp nhiều lần bò Mỹ, Australia vẫn được nhiều nhà hàng Việt lựa chọn. (Thịt bò , thị trường, nhà hàng)
Thịt bò Nhật như Kobe, Hida dù giá đắt đỏ gấp nhiều lần bò Mỹ, Australia vẫn được nhiều nhà hàng Việt lựa chọn.
Bò Nhật thường có tên là Wagyu (không phải tên một vùng miền nào cụ thể), nhưng có nhiều loại, trong đó nổi tiếng nhất là thịt bò Kobe, Hida, Miyazaki... Đây là những loại thịt bò thượng hạng, có thể gọi là "xa xỉ" trong thị trường thịt bò thế giới.
Giá của một kg thăn nội bò lông đen Kobe loại A5 được chị Ngân phân phối giá 4,5 triệu đồng, trong khi đó loại A4 thấp cấp hơn có giá 3,8 triệu. Chị cho biết các sản phẩm thịt bò Nhật hiện đang bán khá chạy dù giá cao gấp 5-6 lần bò Mỹ, Australia. Nhóm khách hàng cao cấp sau khi thưởng thức thịt bò Wagyu tại các nhà hàng đã bắt đầu chuyển sang mua để dùng ở nhà.
"Tôi chỉ bán thịt bò Kobe 'thuần chủng', không bán bò Kobe lai bò sữa nên giá cao hơn giá tại một số nhà hàng", chủ cửa hàng này cho biết.
Trước nhu cầu ngày càng tăng, giống bò Kobe lông đen cũng đã được Công ty cổ phần Bò Kobe tiên phong nuôi với số lượng giới hạn ở Lâm Đồng, giá bán dự kiến khoảng 3 triệu đồng mỗi kg (loại ngon), rẻ hơn loại tương đương nhập khẩu khoảng 30%, và thấp nhất cũng 700.000 đồng một kg.
Đại diện công ty cho biết đàn bò được nghe nhạc, uống bia, mát xa đầy đủ như những con bò nuôi ở Nhật. Sau khi nuôi khoảng 28 đến 32 tháng, bò mới được đem đi giết mổ. Các chuyên gia nuôi bò của Nhật với hơn 40 năm kinh nghiệm đảm bảo cho mỗi con bò được chăm sóc sẽ cho ra chất lượng thịt tốt nhất.
Hiện tại, thịt bò Kobe của Công ty vẫn chưa được bán ra thị trường. Ngoài dùng để chế biến món ăn tại một số tiệc chiêu đãi đặc biệt của tập đoàn mẹ, lượng thịt bò Kobe tiêu thụ ra ngoài hàng tháng chỉ được giao nhỏ giọt cho khách hàng duy nhất là một đại gia ở Lào.
Ngoài Kobe, có thông tin thịt bò Hida - loại thịt cao cấp hơn cả thịt bò Kobe, đã có mặt tại Việt Nam với giá bán từ 5 triệu đến 9 triệu đồng một kg, nhưng hiện vẫn chưa có nhà hàng nào chính thức quảng bá những món ăn từ loại thịt bò này.
Theo vnexpress
.