Thịt lợn siêu nạc chứa chất cấm đã ung dung lên bàn ăn và người tiêu dùng lãnh đủ do thiếu kiểm soát. Những thông tin về thịt lợn bẩn, về những trang trại nuôi lợn bằng các chất cấm khiến cho miếng ăn giờ đây đang cần báo động hơn bao giờ hết.

 


Được biết, loại thuốc này không cho phép sử dụng trước khi giết mổ, nếu đã sử dụng phải có thời gian là 14 ngày thì thuốc đào thải hết. Nếu người tiêu dùng liên tục ăn thịt lợn có chứa thuốc an thần sẽ bị rối loạn tiêu hóa, mắc các bệnh về thận, thần kinh..., cảnh báo từ BS Trần Văn Ký - Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam. Chất an thần tích tụ lâu trong người sẽ gây ra nhiều nguy cơ bệnh tật như ung thư xương, đãng trí, trầm uất, run tay chân... Trẻ em ăn phải thịt lợn tiêm thuốc an thần sẽ bị nhiễm độc dẫn đến rối loạn giấc ngủ, đần độn, quấy khóc...

Bà Nguyễn Thị Mai (16 Trần Hưng Đạo - Hà Nội) thì không biết học đâu được cách khi mua thịt lợn về bà liền rửa thịt với nước muối, đun nước đầu rồi đổ đi, thấy bọt nổi lên là lập tức vớt bỏ. Nhưng cách làm này chỉ giải quyết được với món luộc, còn những món khác thì khó. Một bà nội trợ khác thì lựa chọn: dần dần bỏ bớt thịt cá, cứ cách một ngày lại ăn chay, dùng thực phẩm chức năng thay cho một bữa ăn trong ngày…
 

Theo VietQ
.