Tăng cường sản xuất bánh kẹo Tết
Cập nhật lúc 23:52, Thứ sáu, 08/01/2016 (GMT+7)
Tết cổ truyền gần kề nên hiện nay các cơ sở làm bánh kẹo đang tăng tốc sản xuất sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng... (sản xuất bánh kẹo, Tết Nguyên Đán, doanh nghiệp)
Tết cổ truyền gần kề nên hiện nay các cơ sở làm bánh kẹo đang tăng tốc sản xuất sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng...
Đến cơ sở sản xuất bánh - kẹo Thanh Tiết (phường 6, TP.Cao Lãnh) thời điểm này dễ dàng bắt gặp không khí làm việc khẩn trương của hàng chục công nhân. Anh Võ Thanh Tiết, chủ cơ sở sản xuất bánh - kẹo Thanh Tiết cho biết, ngay từ đầu tháng 11 (âm lịch) cơ sở đã bắt tay vào sản xuất bánh, kẹo phục vụ cho thị trường Tết, hiện đang vào nước rút nên anh phải thuê thêm nhân công với khoảng trên 20 lao động thường xuyên để sản xuất kịp các đơn đặt hàng của khách đã đặt trong mùa Tết. Theo anh Tiết, tình hình sản xuất tại cơ sở hiện khá thuận lợi bởi cơ sở chủ động chuẩn bị nguồn nguyên liệu từ trước với giá ổn định. Hiện sản lượng bánh kẹo do cơ sở sản xuất tăng gấp 3 lần so với ngày thường. Mỗi ngày có hàng trăm kg sản phẩm được cơ sở giao cho khách hàng trong và ngoài tỉnh với giá cả ổn định, không tăng nhiều so với năm ngoái. Tình hình tiêu thụ bánh kẹo năm nay cũng khả quan hơn năm trước, hiện cơ sở của anh sản xuất đến đâu giao hàng hết đến đó...
|
Cơ sở sản xuất bánh - kẹo Thanh Tiết tăng công suất hoạt động để đáp ứng nhu cầu thị trường |
Tại cơ sở sản xuất bánh kẹo Thanh Tân (phường 4, TP.Cao Lãnh) không khí chuẩn bị hàng tết cũng khá nhộn nhịp. Hiện mỗi ngày cơ sở có khoảng 10 lao động sản xuất. Chị Lê Thị Hồng Điệp, chủ cơ sở cho hay, độ khoảng hết tháng này các đại lý mới đến lấy hàng nhiều, còn hiện nay chỉ những đại lý lớn tại các chợ đến lấy hàng. So với năm ngoái, số lượng đơn đặt hàng năm nay ít hơn, nguyên nhân là do những sản phẩm cùng loại tại các tỉnh khác ngày càng đa dạng và cạnh tranh về giá nên khách hàng có nhiều sự lựa chọn. “Mặt dù giá cả nguyên liệu năm nay có tăng hơn nhưng cơ sở vẫn giữ giá như năm ngoái để giữ chân khách hàng. Ngoài các mặt hàng truyền thống như mứt gừng dẻo, kẹo dẻo trái cây, kẹo chuối, chuối gừng... hiện cơ sở cũng có nhiều sản phẩm mới để cung cấp cho các khách hàng” - chị Điệp tâm sự.
|
Sản xuất bánh kẹo tết tại cơ sở sản xuất bánh kẹo Thanh Tân |
Theo các cơ sở, năm nay tình hình kinh doanh có phần khả quan hơn do chất lượng sản phẩm, bao bì đóng gói, mẫu mã có nâng lên so với trước. Chị Nguyễn Thị Các Thủy - Chủ cơ sở mứt chuối phồng Tư Bông (xã Phong Hòa, huyện Lai Vung) cho hay, cơ sở chị sản xuất quanh năm nhưng tăng cường sản xuất vào 2 tháng Tết. Hiện số lượng công nhân tại cơ sở tăng lên gần 20 lao động thường xuyên. Theo chị Thủy, năm nay nhờ quảng bá sản phẩm rộng rãi nên được nhiều khách hàng biết đến, từ đó số lượng đơn đặt hàng cũng tăng nhiều hơn. Hiện mỗi ngày cơ sở sản xuất từ 100 - 200kg sản phẩm (tùy loại) để giao cho khách hàng. Hiện 2 sản phẩm mứt chuối phồng và mứt khóm của cơ sở đã có mặt khắp các đại lý trong và ngoài tỉnh thông qua các chợ đầu mối và các đại lý bán lẻ trên địa bàn.
Theo Báo Đồng Tháp
.