Không chỉ nhộn nhịp đi sắm sửa vàng mã cúng rằm tháng 7, nhiều bà nội trợ còn quan tâm săn lùng thực phẩm chay trong mùa lễ Vu Lan báo hiếu.
 


Món chay trong các nhà hàng này có giá rất cao, thậm chí cao hơn cả món mặn thông thường. Chi phí cho bữa ăn cho 2 thực khách, với cơm, canh, món xào, món mặn có thể lên tới 300.000 đồng.

Cẩn trọng với hàng trôi nổi

Sau những thông tin nghi vấn về chất lượng sản phẩm thực phẩm chay, người tiêu dùng có xu hướng hạn chế dùng thực phẩm chay chế biến công nghiệp hoặc chỉ sử dụng những sản phẩm chay khá quen thuộc từ các thương hiệu có uy tín của các nhà sản xuất trong nước như chả giò rế chay, lẩu chay, bánh xếp, hoành thánh chay... với mức giá dao động từ 30.000 đến 70.000 đồng/gói.

Ngoài ra, thị trường thực phẩm cũng được đa dạng thêm bởi hàng nhập khẩu như các loại rong biển Hàn Quốc, thực phẩm organic của Đài Loan, Mỹ.

Trong các sản phẩm đồ chay chế biến có thể chứa các phụ gia như hàn the, chất tạo màu, tạo hương vị... để hấp dẫn người mua, nên với các sản phẩm chế biến, người tiêu dùng chỉ sử dụng khi kiểm soát được nguồn gốc của nguyên liệu hoặc hàng có thương hiệu.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, đối với thực phẩm chay ngoại nhập, người mua hàng cần chú ý tới nguồn gốc sản phẩm, tem nhãn phụ, hạn sử dụng.../.
 

Theo VOV

.