Có tiền nhưng nhiều gia đình vẫn không dám ăn hoa quả trái mùa, biết con thiếu chất nhưng không dám mua... tình cảnh này ngày càng phổ biến do tâm lí sợ rau quả phun hóa chất, hàng Tàu kém chất lượng bán tràn lan.

 


Sợ ăn đến thiếu chất, phát bệnh

Chị Định nói thêm: “Thực sự, rau sạch thì đắt nên tôi chỉ dám mua ít. Thế là sinh ra bệnh táo bón. Bệnh cũng không dám mua rau, lại điện ở quê gửi rau má tươi, rau má khô uống cho mát. Chứ thông tin trên báo đài, bản thân chứng thực thì không dám ăn”.

Sợ rau xanh, sợ hoa quả, chị Nguyễn Thị Vân (Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) chỉ cho con ăn bí ngô, bí đao, khoai tây mua từ quê. Sau một thời gian dài, cu cậu hơn 1 tuổi nhà chị không những chán ăn vì các món ăn dặm lặp đi lặp lại mà theo các bác sĩ, con còn thiếu chất do không đủ rau xanh.

Chị Vân buồn bã: “Muốn cho con tránh đồ ăn bẩn thì không có đồ ăn sạch. Giờ ra đến nông nỗi này mình phải sửa lại ban công, tầng mái, mua đất, mua hộp về trồng rau cải thiện bữa ăn cho con chứ biết làm thế nào”.

“Da tay con gái có những nốt chấm đỏ, đêm thì gắt ngủ càu cạu rồi vò đầu bứt tai. Lúc đầu, tưởng con làm sao, đi khám, bác sĩ bảo cháu nóng trong, có nhiều cách để khắc phục, đó ăn tăng cường ăn hoa quả và nhiều rau xanh”, chị Lê An Vinh đau đầu khi chính gia đình chị cũng đang rơi vào cảnh sợ hãi rau quả phun đầy hóa chất.
 

Theo VEF

.