Theo báo cáo kết quả công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm sản phẩm nông sản có nguồn gốc thực vật từ đầu năm đến nay của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, các loại rau trước khi đem ra thị trường tiêu thụ đã được người sản xuất cách ly tương đối an toàn với các loại thuốc bảo vệ thực vật, đến nay, Chi cục chưa phát hiện mẫu nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép.

 

 

Chi cục đã lấy 130 mẫu rau tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh đem phân tích, chỉ có 2 mẫu nhiễm dư lượng Nitrat vượt mức giới hạn cho phép. Qua quá trình truy xét nguồn gốc của 2 mẫu rau này, Chi cục phát hiện hiện đây là mẫu rau trôi nổi, không ghi lại nguồn gốc.

Hiện nay, các nhà sơ chế rau an toàn đã được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, tuy nhiên các nhà sơ chế không tìm được đầu ra và kéo theo đó là cơ sở sản xuất rau an toàn không tìm được chỗ đứng. Trước tình hình này, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã đề nghị Sở NN-PTNT kiến nghị với Sở Y tế tăng cường quản lý các bếp ăn theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh là tăng cường sản xuất và sử dụng rau an toàn.

 

Theo Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

.