Thực tế cho thấy, rau, củ bán trong các siêu thị tại TP HCM hiện nay còn “thật - giả lẫn lộn”.

 


Điều đáng buồn là hiện nay, sản phẩm rau an toàn do người nông dân TP HCM sản xuất ra chỉ tiêu thụ được khoảng 50% ở các siêu thị, bếp ăn tập thể, trường học. Trong khi đó, các siêu thị thì phải nhập rau từ nhiều nguồn, khó kiểm soát chất lượng. Điều đó cho thấy, giữa doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm với người nông dân chưa tìm được tiếng nói chung.

Ông Trần Trường Sơn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP HCM cho biết, trong quá trình tổ chức tiêu thụ sản phẩm rau an toàn còn nhiều vấn đề. Cần có sự trao đổi, đặc biệt là phải có cơ chế, chính sách và thỏa thuận giữa nhà cung cấp với bộ phận kinh doanh mặt hàng này. Nếu nhà cung cấp không cung cấp những sản phẩm an toàn, không tạo được tâm lý tin cậy đối với khách hàng, về lâu dài, sản phẩm rau an toàn sẽ không tiêu thụ được.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân TP HCM về rau, củ sạch, các đơn vị phân phối cần hợp tác chặt chẽ hơn với người nông dân để tạo vùng nguyên liệu và kiểm soát chất lượng của sản phẩm.

Thực tế cho thấy, rau, củ bán trong các siêu thị tại TP HCM hiện nay còn “thật-giả lẫn lộn”. Còn người dân thành phố thì đang mong chờ vào trách nhiệm trong công tác quản lý mặt hàng này của các ngành chức năng./.
 

Theo VOV

.