Ngày 1/3, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh bánh mì và cơ sở hộ kinh doanh giò chả vi phạm an toàn thực phẩm.

leftcenterrightdel
 Cơ sở kinh doanh bánh mì Hà Nội.

Theo đó, Thanh tra Sở NN&PTNT Đắk Lắk đã xử phạt Công ty TNHH TMSX Bánh mì Hà Nội (cơ sở bánh mì Hà Nội, tại phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) tổng số tiền 35 triệu đồng và đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất đối với sản phẩm Sand Wich Hà Nội trong thời gian 2 tháng.

Thanh tra Sở NN&PTNT Đắk Lắk cho biết, cơ sở bánh mì Hà Nội đã vi phạm hành vi sản xuất sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố.

Cụ thể, sản phẩm Sand Wich Hà Nội có định lượng nấm men, mốc vượt quá hàm lượng so với bản tự công bố.

leftcenterrightdel
 Cơ sở hộ kinh doanh giò chả Bà The.

Tương tự, cơ sở hộ kinh doanh giò chả Bà The (phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột) đã vi phạm hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm thuộc danh mục được cho phép sử dụng theo quy định (sản phẩm nem chua Bà The) nhưng vượt quá mức tối đa sử dụng theo quy định cho phép.

Với vi phạm trên, cơ sở hộ kinh doanh giò chả Bà The bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm với tổng số tiền 25 triệu đồng.

Ngoài xử phạt hành chính, cả hai cơ sở trên đều bị buộc tiêu hủy thực phẩm vi phạm.

Thế nhưng, cả 2 sản phẩm vi phạm là Sand Wich Hà Nội và nem chua Bà The đều đã tiêu thụ hết nên không thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả./.

Nguyễn Chính