Phát hiện phô mai Mỹ bị nhiễm độc
Cập nhật lúc 12:01, Thứ sáu, 21/03/2014 (GMT+7)
Theo khuyến cáo bang Maryland (Mỹ), sản phẩm phô mai thương hiệu Roos Foods có nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria. ( Mỹ, phô mai, nhiễm độc, phát hiện)
Theo khuyến cáo bang Maryland (Mỹ), sản phẩm phô mai thương hiệu Roos Foods có nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria.
Thương hiệu Roos Foods, đặt trụ sở tại Kenton bang Delaware, gồm các mặt hàng: Santa Rosa de Lima, Amigo, Mexicana, Suyapa, La Chapina và La Purisima Crema Nica.
Vi khuẩn Listeria có thể gây bệnh listeriosis, một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng, thường mắc sau 3 ngày đến 10 tuần sử dụng sản phẩm nhiễm độc. Các triệu chứng bênh gồm: sốt, đau cơ, nhức đầu, cứng cổ, rối loạn và chứng co giật, trước đó có thể buồn nôn hoặc tiêu chảy.
Các cơ quan chức nằn cũng cho hay, sản phẩm nhiễm độc càng đặc biệt nguy hại đối với phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và người cao tuổi.
Trung tâm kiểm soát dịch bệnh CDC của Mỹ hôm Thứ Sáu thông báo, phô mai nhiễm khuẩn Listeriosis đã khiến 1 người dân California bị chết và 7 người khác bị ngộ độc thực phẩm tại Maryland.
Những trường hợp mắc triệu chứng bệnh Listeriosis hoặc đã sử dụng sản phẩm của Roos cần liên hệ ngay với các cơ sở y tế để có phương pháp chữa trị kịp thời.
Theo VietQ
.