Chiều 13/7/2020, Cục Nghiệp vụ, Tổng cục QLTT phối hợp Cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa, do bà Nguyễn Thị Hữu làm Giám đốc tại Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn phát hiện trong xưởng của Công ty có 1.033 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Lực lượng QLTT kiểm điểm tang vật.
Ngoài số hàng, lực lượng chức năng còn phát hiện 1.245 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam bên ngoài khu vực xưởng sản xuất. Toàn bộ số sách bán thành phẩm là bìa và ruột sách nêu trên bà Hữu - chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và cũng không có hợp đồng kèm theo của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.
 
Khai nhận với cơ quan chức năng, bà Hữu cho biết, số sách bán thành phẩm là bìa và ruột sách bên ngoài xưởng có số lượng 1.245 kg là của ông Dũng (người quen) gọi điện xin gửi nhờ. Tuy nhiên, bà Hữu chưa đồng ý và bảo để xem xét thì ông Dũng vẫn chở đến và để ngoài xưởng.
leftcenterrightdel
 Xưởng in lậu.
leftcenterrightdel
 Bản sách in lậu.
 
Kết quả kiểm tra, Đoàn phát hiện và tạm giữ 2.278 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu in lậu. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng phối hợp làm rõ, xử lý vi phạm theo quy định.
Hoa Hạ