leftcenterrightdel
Lực lượng Công an và QLTT Đồng Nai khi tiến hành kiểm tra đột xuất đã phát hiện số khẩu trang không rõ nguồn gốc. 

Cụ thể, ngày 22/8, Đội Quản lý thị trường số 2 (QLTT), Cục QLTT tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an TP Biên Hòa tiến hành kiểm tra đột xuất hộ gia đình ông Nguyễn Đăng Giang, tạm trú tại tổ 31, khu phố 7, phường Long Bình và phát hiện số lượng lớn khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1 tấn khẩu trang y tế (tương đương 240.000 cái khẩu trang). Trong số này, có 2.300 cái khẩu trang y tế đã thành phẩm. Theo khai nhận của ông Giang, số khẩu trang y tế trên không có hóa đơn chứng từ, là khẩu trang lỗi, hỏng của các cơ sở sản xuất khẩu trang tại TP Hồ Chí Minh được ông thu mua lại đem về giao cho các hộ thuê trọ tái chế, sau đó, đưa ra thị trường tiêu thụ.

leftcenterrightdel
Số khẩu trang y tế lỗi, hỏng được mua gom từ các cơ sở ở TP Hồ Chí Minh về tái chế. 

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 3.300 bao bì giấy, bịch nhựa các loại mang nhãn hiệu: Thái Dương; BamBo; Skylight và 6 bao nilon đựng khẩu trang y tế loại 10 cái đã đóng gói sẵn.

Hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT tỉnh Đồng Nai cho biết, đây là một trong những vụ việc vi phạm về khẩu trang lớn mà Đồng Nai đã phát hiện, xử lý. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý các trường hợp vi phạm về sản xuất, kinh doanh hàng hóa trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu, các loại khẩu trang, vật tư y tế…

Nguyễn Anh