leftcenterrightdel
 Toàn bộ số hàng hóa trên bao bì không có nội dung thể hiện nguồn gốc, xuất xứ.

Ngày 12/4, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội (QLTT) kiểm tra đột xuất đối với điểm kinh doanh, tập kết hàng hóa tại địa điểm số 838 đường Bạch Đằng, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thực tế kiểm tra, việc kinh doanh tập kết hàng hóa thuộc địa điểm kinh doanh Taxi tải Việt Hiếu 1 - Công ty cổ phần NET GROUP do bà Mai Thị Thương Huyền là người đứng đầu. Địa điểm kinh doanh này hoạt động theo ủy quyền của Công ty cổ phần NET GROUP do ông Trương Xuân Hiếu là Tổng Giám đốc công ty.

leftcenterrightdel
 Đại diện doanh nghiệp thừa nhận, lô hàng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, không xuất  trình được giấy tờ liên quan.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Huyền và ông Hiếu đều không có mặt, Đội QLTT số 1 đã mời đại diện chính quyền địa phương là cảnh sát khu vực Công an phường Thanh Lương phối hợp kiểm tra cùng đại diện doanh nghiệp là bà Nguyễn Thu Hằng và người chứng kiến là bà Đàm Thị Kim Tuyến.

Kết quả kiểm tra phát hiện 1.300 thùng bánh trên bao bì thể hiện chữ tượng hình, và không có nội dung thể hiện nguồn gốc xuất xứ. Đại diện doanh nghiệp chỉ xuất trình được 2 bản phô tô giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh và thừa nhận lô hàng này không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không xuất  trình được giấy tờ liên quan đến lô hàng là 1.300 thùng bánh trên.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ 1.300 thùng bánh không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không xuất trình được giấy tờ liên quan và yêu cầu bà Hằng thông báo toàn bộ nội dung buổi kiểm tra cho đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp biết, đồng thời, cùng có mặt vào hồi 9h ngày 13/04/2023 tại trụ sở Đội QLTT số 1 để làm việc theo quy định của pháp luật.

 

 

PV