Ngày 23/9, nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa ra quyết định tạm giữ và niêm phong 481 thùng hàng (khoảng 6,7 tấn) thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

leftcenterrightdel
 Số thuốc bị phát hiện.

Trước đó, ngày 20/9, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Yên Dũng phối hợp với Công an xã Lãng Sơn kiểm tra kho chứa hàng hóa của gia đình ông Nguyễn Đức Nhượng (SN 1963), trú tại thôn Mỹ Tượng.

Qua kiểm tra phát hiện trong kho có 481 thùng hàng chứa tổng số 30.620 lọ thuốc trừ cỏ có nguồn gốc nước ngoài và không có tên trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam; không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Quá trình làm việc, chủ hàng là ông Nguyễn Đức Nhượng khai nhận, bản thân không phải hộ kinh doanh mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật và không có giấy tờ liên quan đến hoạt động này nhưng vì hám lợi nên khi thấy một đối tượng (không rõ lai lịch) mời chào số hàng trên với giá rẻ (gần 200 triệu đồng), ông đã mua lại và chờ cơ hội bán ra thị trường.

Cơ quan Cảnh cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng đang xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

PV