Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) không chỉ nổi tiếng với bãi biển đẹp mà du khách đến đây còn bị quyến rũ bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của nước mắm Huỳnh Kế…
 

Để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng, cơ sở chế biến nước mắm Huỳnh Kế không ngừng mở rộng quy mô sản xuất, đồng thời kết hợp sản xuất thêm các sản phẩm khác như ruốc, mắm nêm, muối, cá khô, mực... Bình quân mỗi năm, cơ sở Huỳnh Kế thu mua của bà con ngư dân hơn 120 tấn cá. Hiện, mỗi ngày cơ sở của chị Huỳnh bán ra gần 200 lít nước mắm và các mặt hàng khác, thu về gần 4 triệu đồng.

Nhằm cải thiện môi trường sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm về màu sắc, hương vị, giảm bớt tạp chất và kéo dài thời gian bảo quản, cơ sở Huỳnh Kế đã ứng dụng công nghệ lọc nước mắm bằng hệ thống lọc tinh của Mỹ (thiết bị Sagana+50 ROV), nhờ đó đã tạo ra sản phẩm nước mắm có màu đỏ tinh khiết mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng.

Với việc lắp đặt hệ thống ống dẫn lọc kín đi từ thùng nguyên liệu đến tận nơi đóng chai, cơ cở Huỳnh Kế vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa tăng hiệu quả sản xuất. Ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, chị Huỳnh còn đặc biệt quan tâm tới việc cải tiến mẫu mã, nhãn mác để sản phẩm thu hút, bắt mắt hơn với người tiêu dùng cũng như tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Nhờ vậy, mỗi tháng, cơ sở Huỳnh Kế nhận được hàng trăm đơn đặt hàng từ khắp nơi, thậm chí đã có nhiều đơn đặt hàng của Lào, Thái Lan.

“Niềm tự hào của tôi chính là đưa được thương hiệu nước mắm Huỳnh Kế vượt ra khỏi làng biển này, không chỉ vươn ra cả nước mà còn có mặt ở nước ngoài, biến nó trở thành một đặc sản của vùng đất thép Cửa Tùng”– chị Huỳnh tự hào nói.
 

Theo Dân Việt