Các nhà khoa học phương Tây và các bác sĩ Đông Y ở Việt Nam đã chỉ ra những tác hại của hạt hướng dương đối với sức khoẻ người tiêu dùng.


Cách đây hai năm trên các báo đưa tin về việc dư luận cả nước đang xôn xao bàn tán về thông tin Trung Quốc phát hiện ra 7 loại hạt hướng dương đã qua chế biến có chứa chất phèn nhôm và bột talc gây tổn hại cho não, các tế bào thần kinh khiến trí nhớ suy giảm. Thậm chí chất talc có trong hương dương còn gây ung thư cho con người.

Tuy rằng hiện nay ở Việt Nam chưa có thông tin nào cho thấy phát hiện hai chất này trong lượng hướng dương đang bán trên thị trường nhưng đối với những loại hướng dương không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, người tiêu dùng nên thận trọng. Cục an toàn vệ sinh thực phẩm khuyên người tiêu dùng khi mua hạt hướng dương nên chọn các loại hạt được gói trong bao bì đảm bảo vệ sinh, có màu sắc tự nhiên (không quá bong, màu sắc sặc sỡ), có mùi thơm tự nhiên, không bị ẩm mốc hay có vị khác lạ…


Theo VietQ

.