Mì chính giả, rau quả được phun chất kích thích, thịt lợn chứa chất gây ung thư, thịt gà chứa chất vàng-ô,... là những gì mà người dân Việt Nam tạo ra và bán ra thị trường. Liệu rằng sức khỏe người tiêu dùng sẽ đi về đâu?
 


Chất này không được phép sử dụng trong thực phẩm vì nó có hại cho sức khỏe của con người khi ăn các loại thịt có tồn dư chất này.Ông Dương cũng cho hay, tập quán tiêu dùng của người Việt chúng ta gây phiền hà, thích ăn những loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt. Chính điều đó đã một phần thúc đẩy cho người chăn nuôi sử dụng các chất cấm này để tạo màu sắc cho thịt. Theo ông Dương, người tiêu dùng cũng cần phải thay đổi thói quen của mình, nên là người tiêu dùng thông thái, hãy lựa chọn những gì tốt cho sức khỏe.
 

Theo VietQ

.