Bà chủ hàng thừa nhận ngọn bí nhà trồng, không phân không nước… sao mà xanh non được.

 

 

Tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật để tăng trưởng cho rau cũng như sử dụng hóa chất bảo quản hiện nay ngày càng gia tăng là mối nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe người tiêu dùng. Để đem lại lợi nhuận cao, nhiều người sản xuất bất chấp sử dụng các loại thuốc kích thích để nhanh thu hoạch khiến tỷ lệ bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm ngày một tăng.

 

Theo các chuyên gia thực phẩm, với các loại rau lấy ngọn không nên chọn mua những bó rau vươn quá dài, khoảng cách giữa các lóng cách xa nhau. Rau xanh mướt, non mơn mỡn tuyệt đối không mua vì đã được phun nhiều thuốc kích thích, thuốc diệt sâu bọ, phân đạm…

 

Bác sĩ dinh dưỡng Bệnh viện Bạch Mai khuyến cáo để chọn được mua được rau sạch cần chú ý tới hình dáng bên ngoài như các loại rau củ, quả còn nguyên vẹn, lành lặn, không dập nát, không héo úa…Không chọn các loại rau, quả có màu xanh bất thường.

 

Các loại rau, củ, quả chứa nhiều hóa chất bảo vệ thực vật ngửi thấy mùi hắc, nồng tuyệt đối không ăn. Khi chế biến cần phải rửa sạch trực tiếp dưới vòi nước hoặc rửa nhiều lần bằng chậu.

 

Theo VietQ

.