Mỳ gói Đài Loan nhiễm chì, thạch tín, thủy ngân
Cập nhật lúc 13:25, Thứ hai, 18/11/2013 (GMT+7)
75% số người được hỏi khẳng định họ sẽ không bao giờ ăn loại mì Đài Loan vừa bị phát hiện chứa nhiều kim loại nặng như đồng, chì, thạch tín, thủy ngân. (Uni-President, nhiễm chì, nhiễm thủy ngân, nhiễm thạch tín)
75% số người được hỏi khẳng định họ sẽ không bao giờ ăn loại mì Đài Loan vừa bị phát hiện chứa nhiều kim loại nặng như đồng, chì, thạch tín, thủy ngân.
Một chuyên gia cho biết, do rất khó để loại bỏ nên một phần cặn của các kim loại nặng độc hại vẫn xuất hiện trong thực phẩm. Tuy nhiên, nếu lượng cặn này vượt quá khả năng chịu đựng của cơ thể con người, chúng sẽ phá hoại các chức năng sinh học chính và có thể gây ung thư.
Hai công ty sản xuất mì Master Kang và Uni-President đã lên tiếng khẳng định, dư lượng kim loại nặng trong sản phẩm của họ vẫn nằm trong ngưỡng cho phép, vì thế, người tiêu dùng không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, ngay sau đó, hai công ty cũng thừa nhận, trên thực tế, chính phủ chưa đưa ra một giới hạn an toàn nào đối với hàm lượng các kim loại nặng có trong thực phẩm!
Điều này khiến người dân càng quyết tâm tẩy chay hai nhãn hàng mì gói trên. Một cuộc điều tra trên mạng Trung Quốc cho thấy, 75% người dùng kiên quyết không dùng lại mì gói Master Kang và Uni-President.
Trong khi đó, hơn 10% số người được hỏi cho biết, họ vẫn tiếp tục mua hai loại mì này và 14,7% không có ý kiến gì.
Theo VTC
.