Vừa qua, thực hiện Kế hoạch số 03/KH-ĐKTLN ngày 14/12/2022 của Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thái Nguyên về việc kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Đoàn kiểm tra liên ngành đã phối hợp với Đội QLTT số 4 tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 2 cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Sông Công và TP Phổ Yên.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cửa hàng có dấu hiệu vi phạm tại TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Như Ý

Tại địa bàn TP Phổ Yên, Đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra đột xuất đối với hộ kinh doanh N.V.H có địa chỉ: Phường Đồng Tiến, Thành phố Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên do ông N.V.H làm chủ.

 Đoàn kiểm tra đã phát hiện tại cửa hàng của ông N.V.H. đang bày bán 210 chiếc sạc điện thoại các loại và 50 chiếc tai nghe đều mang nhãn hiệu Apple. Tuy nhiên, toàn bộ số hàng hóa trên đều có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Apple, không có hóa đơn chứng từ. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm là gần 30 triệu đồng.

Khi làm việc với Đoàn kiểm tra, ông N.V.H khai nhận toàn bộ số hàng hóa trên được ông mua trôi nổi trên thị trường, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa mang nhãn hiệu Apple nói trên.

Sau đó, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, tiến hành tạm giữ số hàng hóa vi phạm trên để tiến hành xác minh làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Tại địa bàn TP Sông Công, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thái Nguyên cũng đã phối hợp với Đội QLTT số 4 tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh L.T.L có địa chỉ tại phường Mỏ Chè, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, do bà L.T.L làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, Hộ kinh doanh L.T.L đang mở cửa hoạt động bán hàng bình thường, hàng hóa bày bán là các mặt hàng điện máy, điện gia dụng, điện dân dụng, đồ sắt… các loại.

 Đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện tại cửa hàng của bà L.T.L đang bày bán 38 chiếc xi lanh khí nén nhãn hiệu STNC các loại, do nước ngoài sản xuất có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Tổng trị giá của toàn bộ số hàng hóa trên là hơn 30 triệu đồng. Tất cả số hàng hóa trên cũng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm của chủ kinh doanh L.T.L để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Hữu Hoa