Lem nhem thủy sản miền Bắc: Giống Trung Quốc áp đảo, vì sao?
Cập nhật lúc 16:45, Thứ tư, 14/08/2013 (GMT+7)
Trái với sự sôi động, náo nhiệt tại khu vực phía Nam, ngành thủy sản miền Bắc hơn một thập kỷ qua vẫn chỉ dậm chân tại chỗ. Ngoài đặc thù địa lí, khí hậu, tập quán thì nguyên nhân chính khiến thủy sản miền Bắc èo uột như hiện tại là do hệ thống nghiên cứu và SX giống quá yếu, lem nhem. (giống Trung Quốc, nông sản Trung Quốc, thủy sản miền Bắc)
Trái với sự sôi động, náo nhiệt tại khu vực phía Nam, ngành thủy sản miền Bắc hơn một thập kỷ qua vẫn chỉ dậm chân tại chỗ. Ngoài đặc thù địa lí, khí hậu, tập quán thì nguyên nhân chính khiến thủy sản miền Bắc èo uột như hiện tại là do hệ thống nghiên cứu và SX giống quá yếu, lem nhem.
Theo Nguyễn Huân
Nông nghiệp Việt Nam
.