Sau cơn mưa, thời tiết mát mẻ khiến lượng khách đổ về các quán lẩu, đồ nướng tăng đột biến. Chỉ trong vài tiếng buổi tối, một quán có thể bán được vài trăm nồi, với giá mỗi suất 2 - 4 người ăn là 135.000 đồng, thu về vài chục triệu đồng.

 

Nhường, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết đã vài lần ăn ở đây vì mức giá rẻ, chỉ 135.000 đồng một nồi đủ cho 4 người ăn. Một ca trà đá lớn (rót được khoảng 6 - 7 cốc nhỏ) giá 10.000 đồng. "Vị chi một bữa tốn khoảng 150.000 đồng hoặc hơn chút, chia đều cho vài người thì quá rẻ. Đi ăn lẩu thì càng đông càng tốt", chị chia sẻ.

Ở một quán đồ lẩu, nướng trên đường Đại Cồ Việt, ông chủ to béo liên tục nặng lời mắng nhiếc nhân viên vì để khách phải đợi. Vào ăn đa phần là khách quen, sinh viên của các trường đại học gần đó nên không lạ gì tiếng quát thúc người làm. Theo họ, ông chủ quán thực ra là người vui tính, hay pha trò với khách, "chỉ riêng nhân viên là lúc nào chú ấy cũng to tiếng", Việt Hoàn - khách quen của quán nói. Cậu sinh viên năm 3 trường Bách Khoa cho biết, hôm nay vừa thi xong một môn, làm bài tốt lại trùng bữa mát trời nên cùng nhóm bạn rủ nhau đi ăn lẩu chúc mừng.

"Một nồi khoảng 150.000 đồng, gọi thêm vài thứ lặt vặt cho 4, 5 người ăn, tính ra chỉ vài chục nghìn mỗi đứa nên với sinh viên thế này là hợp túi tiền rồi", Hoàn tâm sự. Khi được hỏi vì sao nồi lẩu đầy đặn lại có giá chỉ từng ấy, ông chủ quán cười: "Thế thôi, bán đắt quá tiền nhiều có để làm gì đâu?". Người này chia sẻ, cả mùa hè chỉ mong ngày nào cũng dịu trời cho đắt khách: "Mấy hôm nóng chẳng ai ăn, ngày nào mát thì bán được gấp đôi, gấp ba, tầm vài chục nồi lẩu mỗi tối, chưa tính đồ nướng".

Trên phố Bạch Mai, một loạt cửa hàng chuyên các món nướng mọc lên san sát nhau, với giá mỗi phần ăn cho hai người dao động từ 120.000 đến 150.000 đồng. Gần 22h nhưng vẫn còn khoảng chục bàn ngồi ăn. Nhân viên trông xe tại đây cho biết khoảng 19h30 đến 20h30 thì rất khó có bàn trống, "có bàn cũng chưa chắc xếp được chỗ để xe", anh nói.

Theo Anh Quân
VnExpress

.