Làm ruốc, nấu cháo, nấu canh chua... xương cá hồi được nhiều mẹ lùng mua để chế biến cho gia đình, nhất là con trẻ. Có những ngày, một cửa hàng thực phẩm sạch ở Đại Kim, Hoàng Mai bán tới gần 300 bộ xương cá hồi.

 


Anh Tuấn cho hay, cửa hàng anh nhập cá hồi tươi nguyên con từ Nauy về lọc ra từng loại rồi bán, như: thịt cá hồi fillet giá 520.000 đồng/kg, đầu cá hồi 80.000 đồng/kg, cá hồi nguyên con 405.000 đồng/kg, xương cá hồi, vây cá bán gộp lại bán với giá 55.000 đồng/kg.

“Cá hồi fillet thường không bán chạy như xương và đầu cá. Hai thứ này cứ có đến đâu khách mua hết đến đó bởi mức giá khá bình dân. Nhiều khi, khách còn phải đặt trước cả tuần”, anh Tuấn khoe.

Chị Nguyễn Thu Quỳnh (Trung Hòa, Cầu Giấy) cũng cho biết, chị bán cá hồi tươi được gần một năm nay mà thấy xương cá hồi lúc nào cũng hút khách, không bao giờ ế.

Tuần trước, chị nhận được đơn hàng cung cấp gần 200 kg thịt cá hồi fillet và đầu cá cho các nhà hàng, khách sạn, nên rất nhiều xương cá hồi được lọc ra. Sợ bán không hết, chị đăng lên facebook cho mọi người biết, ai ngờ chưa đầy 30 phút sau đã có hơn 100 khách đặt tới 235 bộ, mà mỗi bộ toàn từ 1-1,5kg.

Không đủ hàng bán chị đành phải khất nợ người đặt sau, chỉ bán cho những người đặt hàng trước, chị Quỳnh kể.
 

Theo Vietnamnet

.