Sáng ngày 11/4, nguồn tin của BVPL cho biết, trước đó, vào chiều ngày 10/4, UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã có văn bản chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục QLTT Khánh Hòa), chủ trì, phối hợp cùng Phòng Tài chính, Phòng Văn hóa thông tin kiểm tra nhà hàng hải sản trên đường Trần Phú, Nha Trang bị khách hàng tố “chặt chém”.

Trong văn bản chỉ đạo, Chủ tịch UBND TP Nha Trang yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra, báo cáo kết quả trước 10h ngày 12/4.

Theo nguồn tin, lực lượng chức năng sẽ làm việc với nhà hàng hải sản này ngay trong sáng 11/4.

Sáng 11/4, phóng viên BVPL đã liên hệ với nhà hàng qua số điện thoại trên biển hiệu nhưng không nhận được phản hồi, trong khi nhà hàng đang đóng cửa.

Như đã phản ánh, sáng ngày 10/4, anh L.T.S đăng tải thông tin lên mạng xã hội cho biết, khuya ngày 9/4, lãnh đạo của anh là ông T., cùng với 2 người khác, đều mang quốc tịch Trung Quốc (theo anh S, họ là dân làm ăn ở Nha Trang từ 2018) tới ăn khuya tại một quán hải sản trên đường Trần Phú, TP Nha Trang.

leftcenterrightdel
  Phiếu tính tiền đối với nhóm 3 thực khách nước ngoài do anh L.T.S cung cấp.

Trước đó, nhóm người vừa ăn tối xong (lúc 21h30’) tại một nhà hàng khác ở Nha Trang.

Khi thanh toán, nhóm khách bất ngờ với cái bill gần 8,8 triệu đồng với 3 món hải sản chính có khối lượng 11,8kg (gồm 2,8kg ghẹ loại 1, mực nhảy sống 2kg, sò kim cương tím 3,5kg, nhum 3,5kg), nên gọi anh S. tới.

Ngoài việc cho rằng, 3 người vừa ăn tối xong, lại có thể ăn tới 11,8kg hải sản là.. “không thưc tế”, anh S.  cũng có những thắc mắc về giá. Cụ thể, trong phiếu thanh toán, giá ghẹ loại 1 có giá 1,2 triệu đồng/kg, trong khi giá niêm yết của quán mà anh chụp được thể hiện, giá dao động 950- 1,1 triệu đồng/kg; mực sống 1,9 triệu đồng/kg, giá niêm yết là 850- 950.000 đ/kg.

Anh S. cho biết, nhóm khách (không có phiên dịch) nói họ không được báo giá, cũng không kiểm tra khối lượng, chỉ gọi.. áng chừng.

Khi anh S. tới yêu cầu thanh toán chuyển khoản thì quán khăng khăng chỉ nhận tiền mặt, vì… không có tài khoản ngân hàng!.

Anh S. đề nghị mọi người chia sẻ để các cơ quan chức năng Khánh Hòa và TP Nha Trang vào cuộc “để thanh lọc làm sạch môi trường du lịch địa phương”, tránh tình trạng ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

V.H