Kiểm tra giăm bông 'bẩn' tại TP.HCM
Cập nhật lúc 08:25, Thứ tư, 09/10/2013 (GMT+7)
Ngày 8/10, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM xác minh thông tin phản ánh về cơ sở sản xuất giăm bông bẩn trên địa bàn TP và báo cáo kết quả về Cục trước ngày 20/10. (giăm bông, lạp xưởng, xúc xích, thịt thối, da bẩn)
Ngày 8/10, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM xác minh thông tin phản ánh về cơ sở sản xuất giăm bông bẩn trên địa bàn TP và báo cáo kết quả về Cục trước ngày 20/10.
Trước đó, có thông tin phản ánh về việc cơ sở sản xuất giăm bông ở số 41 đường Miếu Gò Xoài, KP.11, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM sản xuất giăm bông không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm, theo Cục An toàn thực phẩm, vụ ngộ độc bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH MTV Wondo Vina trên địa bàn tỉnh Tiền Giang hiện ghi nhận có 779 người mắc. Tại năm cơ sở điều trị (Bệnh viện 120 Quân khu 9, Trung tâm Y tế TP. Mỹ Tho, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo, Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây) đã có 711 người bình phục và ra viện. Các bệnh nhân đều tiến triển tốt, không có diễn biến bất thường. Công tác điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc vẫn đang được tiếp tục thực hiện.
Theo Phụ nữ TPHMC
.