Ngày 18/12, trước thông tin sử dụng hóa chất ép chín trái cây (chuối, sầu riêng, mít..) siêu tốc, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương tăng cường kiểm tra để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, ngặn chặn kịp thời các hành vi sản xuất, kinh doanh các sản phẩm không đảm bảo ATTP.


Cụ thể, các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm trái cây nghi ngờ có tẩm hóa chất ép chin và lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP. Đồng thời, thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh trái cây chín.

Trước đó, Cục ATTP cũng đề nghị Sở Y tế TP Hà Nội tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP trong sản xuất, kinh doanh chim cút quay, nướng khi có thông tin phản ánh về việc nhiều cơ sở dùng chất nhuộm công nghiệp trong chế biến các loại chim quay, nướng. Lấy mẫu kiểm nghiệm, công bố kết quả rộng rãi để cảnh báo và xử lý nghiêm theo quy định.

 

Theo PNO

.