Nhiều cơ sở kinh doanh không ngại bơm thêm nước, tạp chất vào tôm và các loại thịt như trâu bò, lợn gà... nhằm kiếm lợi mà không quan tâm tới sức khoẻ người tiêu dùng.
 


Theo phản ánh của báo chí, thời gian qua, lực lượng chức năng ở Hà Nội liên tục phát hiện nhiều cơ sở chuyên kinh doanh tôm sú cho bơm thạch đông sương agar vào tôm.

Tiêm bột agar hoà vào nước sẽ làm cho tôm tăng thêm trọng lượng, trung bình mỗi kg tôm sẽ tăng thêm 200-300gram. Cách này cũng biến những con tôm đông lạnh chết nhợt nhạt trở nên tươi ngon, thâm cứng, căng mọng.

Mặc dù bột agar không gây nguy hiểm tới sức khoẻ người tiêu dùng nhưng nếu các cơ sở kinh doanh tôm ngoài tiêm nước, tạp chất còn tiêm vào các loại chất hoá học, chất bảo quản… sẽ gây ảnh hưởng rất lớn cho người tiêu dùng.
 

Theo Dân trí

.