leftcenterrightdel
 Cơ sở sản xuất kem sữa “Hải Linh” tại Tiểu khu 19, Thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn (Sơn La).

Chủ cơ sở là anh Nguyễn Văn H. (SN 1990), trú tại Tiểu khu 19, Thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn (Sơn La), lấy tên là cơ sở là “Hải Linh”; cơ sở đã hoạt động từ ngày 1/6 cho đến nay.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang có 4 nhân công đang làm việc, toàn bộ hoạt động  sản xuất được tiến hành trong ngôi nhà xưởng khung sắt với diện tích 170m3, trong đó có 1 máy dập nhiệt bao bì, 1 hệ thống xử lý nước lọc nguyên liệu, 1 kho lạnh, 1 bể muối và 2 dây chuyền đóng gói kem.

leftcenterrightdel
 Nhãn mác kem sữa do cơ sở “Hải Linh” sản xuất và bán ra thị trường với mức giá siêu rẻ 450 đồng/chiếc.

Theo khai nhận của chủ cơ sở, số lượng kem trung bình mỗi ngày cơ sở sản xuất là 6.000 que kem/ ngày, bán ra thị trường với giá 450 đồng/chiếc.

Tại thời điểm kiểm tra trong tủ cấp đông đang có 10.585 chiếc kem đóng sẵn được cấp đông, do chưa tìm được đầu ra nên chưa bán ra thị trường.

Qua quá trình làm việc lực lượng chức năng đã phát hiện các lỗi vi phạm của cơ sở trên là: Buôn bán hàng đóng gói sẵn không ghi lượng trên nhãn hàng hóa theo quy định; Sản xuất kinh doanh thực phẩm không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP; Sử dụng người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm bao gồm 4 nhân viên không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP đã vi phạm quy định về điều kiện chung bảo đảm  ATTP trong sản xuất kinh doanh.

leftcenterrightdel
 Đội QLTT số 2 – Cục QLTT tỉnh Sơn La xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh trên số tiền 37,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu tiêu hủy 10585 chiếc kem sữa.

Đội QLTT số 2 – Cục QLTT đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh trên số tiền 37,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu tiêu hủy 10585 chiếc kem sữa. 

Cao Thiên