Hồng Đà Lạt sấy theo công nghệ Nhật Bản hút hàng dịp Tết
Cập nhật lúc 18:30, Thứ ba, 10/01/2017 (GMT+7)
Những ngày cận Tết, sản phẩm hồng sấy áp dụng theo công nghệ Nhật Bản của các cơ sở chế biến hồng tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) rơi vào tình trạng khan hiếm mặc dù giá bán của loại đặc sản này không hề rẻ. (Nhật Bản, công nghệ , dịp Tết, Hồng Đà Lạt )
Những ngày cận Tết, sản phẩm hồng sấy áp dụng theo công nghệ Nhật Bản của các cơ sở chế biến hồng tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) rơi vào tình trạng khan hiếm mặc dù giá bán của loại đặc sản này không hề rẻ.
Tuy nhiên, do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong dịp Tết nên cơ sở của bà không đủ hồng cung cấp cho thị trường.
Hồng sấy theo công nghệ Nhật Bản là sản phẩm được sấy khô bằng gió và nắng tự nhiên.
Khi trái hồng thu hoạch về sẽ được gọt vỏ và để lại cuống, sau đó trái hồng được sấy trong lò vài tiếng đồng hồ rồi được treo lên cao bằng những móc treo.
Trong nhà sấy hồng luôn được duy trì mức nhiệt độ từ 25-30 độ C và độ ẩm khoảng 50% (nhiều cơ sở phải dùng máy và quạt để duy trì độ ẩm) sau khoảng 3 tuần, trái hồng sẽ từ từ khô lại.
Thông thường, để có được 1kg hồng khô treo sẽ cần khoảng 7-8 kg hồng quả tươi nên giá bán của loại hồng này cao hơn hồng sấy truyền thống từ 2-3 lần.
Tuy nhiên, sản phẩm này có vị thơm tự nhiên, ngọt thanh và hầu như không độc hại do được sấy trong môi trường tự nhiên nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng./.
Theo Nguyễn Dũng/TTXVN/Vietnam+
.