Thấy giá rau xanh tại Hà Nội đắt đỏ, nguồn cung khan hiếm nên nhiều thợ xây, cửu vạn đang làm thuê ở Thủ đô liền bỏ việc về quê buôn rau ra phố bán. Không ít người kiếm được tiền triệu mỗi ngày.
 


“Cứ 5h sáng tôi chở rau từ Bắc Giang xuống Hà Nội, đứng bán từ sáng đến tối, khi nào hết rau thì về. Phần lớn rau mua ở quê giá rẻ, xuống Hà Nội bán giá cũng rẻ hơn trong sạp nên chỉ tầm 4h là hết, tôi lại về. Cứ thế, ngày nào cũng như ngày nào, bất kể trời nắng hay mưa”, anh Dũng cho hay.

Ghi nhận tại chợ Đại Từ, phía đường đi bên ngoài chợ, từ sáng sớm đến chiều tối luôn có 4-5 hàng bán đủ các loại rau từ quê ra như anh Dũng.

Trong đó có hai vợ chồng anh Luân, chị Hồng ở phường Võ Quảng, TP. Bắc Ninh (Bắc Ninh). Trước anh chị bán hoa quả dạo nhưng nay cũng chuyển sang bán rau quê. Chị Hồng chia sẻ: “Gần một tháng nay chúng tôi buôn rau từ quê đem qua chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy) bán, tối lại về nhà”.

Chị Hồng kể, thấy anh em hàng xóm ở quê nói giá rau rẻ như bèo, mua 3.000 đồng tiền rau ăn cả ngày không hết, trong khi ở Hà Nội hai vợ chồng chị mỗi ngày phải chi từ 20.000-30.000 đồng tiền rau cho 2 bữa. Thấy vậy, hai vợ chồng quyết định về quê lấy rau ra Hà Nội bán. Đắt khách, lại được dân Hà Nội chuộng vì vì rau ngon và ít thuốc trừ sâu... nên thu nhập của anh chị còn khá hơn đi buôn hoa quả.

Chẳng hạn, anh Dũng ví dụ, giá một bó mùng tơi, rau cải anh chỉ bán 6.000 đồng, trong khi ở chợ bán bán 10.000 đồng/mớ. Theo lời anh Dũng, loại rau mớ bán chỉ 1.000-1.500 đồng, còn loại cân 5.000-7.000 đồng/kg nên xuống Hà Nội bao giờ anh cũng bán giá rẻ hơn những hàng khác, thậm chí có loại rẻ bằng một nửa.

Anh Dũng tiết lộ: “Nhìn xe rau thế thôi nhưng trừ công đi lại, ăn uống, mỗi ngày tôi kiếm được 700.000-800.000 đồng. Hôm nào mưa gió, giá rau tăng, tôi còn lời được cả triệu”. Con số này gấp 2-3 lần so với tiền công thợ xây trước đó anh làm.

Tương tự, vợ chồng chị Hồng cũng bỏ túi từ 1,5-2 triệu đồng/ngày từ nghề buôn rau này.
 

Theo Vietnamnet

.