Sau gần 2 tháng giảm giá mạnh, giá thịt heo gà đã tăng  lại trung bình từ 2.000 đồng đến 4.000 đồng/kg so với tháng trước.

 


Trao đổi với TBKTSG Online hôm đầu tuần này, ông Phạm Đức Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi gia cầm tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện giá bán ra thị trường của các trang trại chăn nuôi của các trang trại ở Đồng Nai đã tăng khá.

Cụ thể, giá bán gà công nghiệp ở các trang trai, hộ nuôi đang ở mức giá 27.000 đồng/kg, tăng gần 2.000 đồng/kg so với giữa tháng 5, thời điểm mà giá bán gà công nghiệp tại các trang trại ở khu vực Đông Nam Bộ hiện chỉ 22.000-25.000 đồng/kg.

Tương tự, giá heo hơi đã tăng thêm 3.000 đồng/kg từ mức giá vào đầu tháng này chỉ dao động ở mức 37.000-39.000 đồng/kg.

Giá thịt tăng trở lại do tình hình dịch bệnh trên giá súc, gia cầm đã được kiểm soát, người tiêu dùng đã bắt đầu dùng thịt  trở lại sau khi những thông tin về dịch bệnh đã tạm thời lắng xuống. Nhu cầu sử dụng thịt tăng trở lại đã đẩy giá thịt heo, gà tăng trở lại.

“Với mức giá này, người chăn nuôi sẽ bớt khó khăn hơn sau một thời gian dài khốn đốn vì giá giảm, đầu ra thịt bị ngưng trệ do người tiêu dùng giảm tiêu thụ thịt vì dịch bệnh”, ông Bình nói. Hiện giá thành chăn nuôi heo vào khoảng 36.000 đồng/kg, nếu thị trường duy trì được mức giá 40.000 đồng/kg heo hơi, người chăn nuôi đạt được mức lời trung bình từ 2.000 đến 4.000 đồng/kg.

Trong tháng 4 và tháng 5 năm nay, nhiều hộ chăn nuôi ở khu vực Đông Nam Bộ có nguy cơ “treo” chuồng hoặc giảm đàn vì giá thịt giảm. Đông Nam bộ là nơi có số trại gà nhiều và số lượng gà lớn với khoảng 15.000 trại gà có vốn đầu tư từ 2 tỉ đồng/trại trở lên. Ước tính nguồn vốn mà người chăn nuôi đầu tư cho nuôi gia cầm trong khu vực Đông Nam bộ  trên 3.000 tỉ đồng.

Theo B.M
TBKTSG

.