Làm việc với tỉnh Ninh Thuận mới đây, đại diện Tập đoàn Phát triển năng lượng Gulf đã trình bày tổng quan về quy mô dự án Điện khí LNG, gồm 2 dự án Kho cảng LNG và tổ hợp điện khí LNG Cà Ná quy mô 6.000 MW gồm 4 nhà máy nhiệt điện tubin khí chu trình hỗn hợp, mỗi nhà máy công suất 1.500 MW.

Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 7,8 tỷ USD, theo hình thức BOT hoặc hình thức đầu tư khác.

leftcenterrightdel
 

Trao đổi với nhà đầu tư, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận nói, hiện nay, địa phương đã lập hồ sơ bổ sung quy hoạch Trung tâm điện lực Cà Ná, gửi Bộ Công Thương thẩm định, trình cấp thẩm quyền phê duyệt.

Sau khi hoàn tất khâu quy hoạch, tỉnh sẽ xúc tiến hoạt động kêu gọi đầu tư, trong đó xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn nhà đầu tư đáp ứng được các yêu cầu tham gia đầu tư dự án; và Gulf Energy Development là một trong những ứng cử viên tiềm năng.

Hơn một năm trước, vào đầu tháng 1/2018, Tập đoàn Điện lực Quốc gia Hàn Quốc (KEPCO) cũng đã đi khảo sát địa điểm dự kiến đầu tư nhà máy điện khí tại Cà Ná, Ninh Thuận với đề xuất một mặt bằng khoảng 40 ha đất cho việc hình thành một nhà máy nhiệt điện khí có công suất trên 3.000 MW.

Văn Nguyễn