Qua kiểm tra, đơn vị đã phát hiện 188 lỗi, vi phạm, trong đó, nhiều nhất là lỗi chưa lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động (36 cơ sở), chưa tổ chức thực tập phương án chữa cháy (36 cơ sở), trang bị bình chữa cháy không đúng quy định (28 cơ sở), chưa lắp đặt họng chứa nước chữa cháy trong nhà (29 cơ sở), chưa tổ chức kiểm tra an toàn PCCC (29 cơ sở)...

leftcenterrightdel
 Karaoke Gia Nguyễn 2 (34B Hải Thượng, P.6, TP. Đà Lạt) bị đề nghị rút giấy phép kinh doanh do không đảm bảo an toàn PCCC.

Qua đó, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã yêu cầu 29 cơ sở tạm ngưng hoạt động để khắc phục các tồn tại về PCCC đến khi đảm bảo các điều kiện về an toàn PCCC.

Đặc biệt, cảnh sát đề nghị UBND TP. Đà Lạt, đình chỉ hoạt động và rút giấy phép kinh doanh đối với 13 quán karaoke (chủ yếu ở các phường 6, 8, 10) do không thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC theo quy định của Bộ Công an.

Ngoài ra, còn đề nghị tạm đình chỉ 27 cơ sở trong vòng 15 ngày để hoàn thiện hệ thống PCCC theo quy định. Nếu quá thời gian, các cơ sở này không thực hiện thì đề nghị đình chỉ hoạt động và rút giấy phép kinh doanh.

Tâm An