Nhiều ngày qua, quả đào được bày bán trên nhiều tuyến đường tại TP.HCM. Một chị bán đào ở góc đường Nguyễn Kiệm (gần ngã sáu Gò Vấp) chào mời khách mua: “Đặc sản đào Sa Pa mùa này mới có, vào mùa nên đào rất giòn, ngọt”.

 


So sánh hai loại đào, người tiêu dùng rất dễ nhầm vì thoạt nhìn bên ngoài rất giống nhau từ hình dáng đến màu sắc, đặc biệt là đào vừa chín tới có màu xanh ửng hồng. Nhưng nhìn kỹ sẽ thấy điểm khác biệt là vỏ đào Sa Pa màu xanh nhạt điểm màu hồng phấn, da sần như có lông tơ chứ không trơn tru, bóng lộn như đào TQ và ăn giòn, vị ngọt thanh thay vì ngọt gắt như đào TQ.
 

Theo Nguyễn Cẩm
 PNO

.