Thời điểm hiện tại, các cơ sở, doanh nghiệp chuyên chế biến đặc sản địa phương trong tỉnh Đồng Tháp đang tất bật  sản xuất phục vụ thị trường Tết. Lượng hàng đặc sản cung ứng ra thị trường năm nay không giảm dù kinh tế vẫn còn gặp khó khăn.


Huyện Lấp Vò những năm gần đây được nhiều người biết đến bởi mặt hàng đặc sản bì mắm. Dịp Tết, khách từ khắp nơi lại tìm món đặc sản này về sử dụng và làm quà biếu tăng lên gấp 5 – 6 lần so với ngày thường. Tại Cơ sở sản xuất bì mắm Đông Nguyên thuộc ấp Bình Thạnh, xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, không khí sản xuất đang tăng tốc với các công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, phụ phẩm và sơ chế pha trộn để phục vụ sản xuất. Ông Nguyễn Phú Cường - chủ Cơ sở sản xuất bì mắm Đông Nguyên cho biết: “Cơ sở sản xuất phục vụ khách hàng quanh năm nhưng vào dịp Tết lượng đặt hàng khoảng 2.000 – 3.000 chiếc mỗi ngày. Cơ sở phải sản xuất hết công suất mới đủ hàng cung ứng cho thị trường. Năm nay, giá nguyên liệu đầu vào không tăng nên sản phẩm bì mắm của cơ sở vẫn giữ mức 22.000 đồng/chiếc (140gr)”.

 

Theo Báo Đồng Tháp

.