Theo đó, sau khi  Sở TNMT và UBND quận Cẩm Lệ vào cuộc tiến hành kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm đã cho kết quả: mẫu lấy tại hố gom nước mưa của Công ty TNHH Quốc Cường có độ màu vượt chuẩn 300 lần, thông số chất rắn vượt 21 lần, COD vượt 33 lần. Trong khi mẫu khác lấy ở kênh có độ màu vượt chuẩn 24 lần, COD vượt 6 lần).

Ngoài ra, Sở TNMT đã giao Thanh tra sở hoàn tất hồ sơ xử phạt Công ty TNHH Quốc Cường, đồng thời kiến nghị UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo Ban quản lý Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp rà soát công tác đấu nối nước mưa, nước thải của tất cả doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

leftcenterrightdel
Người dân phát hiện con kênh dẫn nước xả đi qua địa bàn đổi màu trắng đục, bốc mùi hôi nồng nặc giống mùi thuốc sâu

Trước đó, ngày 20/3, người dân sống tại tổ 8 và 9 phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ) lo lắng khi phát hiện con kênh dài 300m dẫn nước đi qua địa bàn đổi màu trắng đục, bốc mùi hôi nồng nặc giống mùi thuốc sâu. Dòng nước này chảy từ hệ thống cống thoát nước mưa của Khu công nghiệp Hòa Cầm sau đó đổ ra sông Cầu Đỏ.

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân, lực lượng chức năng đã nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị tiến hành ngăn dòng để xử lý, không cho nước chảy ra sông, lấy mẫu nước để kiểm tra, tìm kiếm doanh nghiệp xả thải lén ra môi trường để xử lý theo quy định.

Mộc Lan