'Cuộc chiến' bánh trung thu ngày càng 'khốc liệt'
Cập nhật lúc 08:46, Thứ hai, 18/08/2014 (GMT+7)
BVPL - Còn hơn 20 ngày nữa là đến rằm tháng Tám, tết Trung thu, các nẻo đường ở TP.HCM đã tràn ngập các cửa hàng bán bánh trung thu với nhiều mẫu mã bắt mắt, khẩu vị mới lạ nhằm thu hút người tiêu dùng. Báo Bảo vệ Pháp luật điện tử, Cơ quan của Viện kiểm sát nhân dân tối cao
BVPL - Còn hơn 20 ngày nữa là đến rằm tháng Tám, tết Trung thu, các nẻo đường ở TP.HCM đã tràn ngập các cửa hàng bán bánh trung thu với nhiều mẫu mã bắt mắt, khẩu vị mới lạ nhằm thu hút người tiêu dùng.
Công ty Đại Phát cũng “đánh” mạnh vào phân khúc bánh trung thu chay bởi xu hướng người Việt ăn chay trong tháng 7 âm lịch ngày càng nhiều. Năm 2014, Đại Phát tăng sản lượng bánh chay nhân sữa dừa, hạt sen hạnh nhân, khoai môn. Không chỉ thiết kế riêng hộp bánh chay, trong một số hộp bánh thông thường, nếu khách hàng muốn thay thế bánh mặn bằng 1-2 vi bánh chay đều được.
Nhìn chung, thị trường bánh trung thu năm nay tăng khoảng 5-10% so với năm 2013 với giá giao động từ 36.000-130.000 đồng/cái. Các dòng bánh cao cấp có giá bán 350.000-790.000 đồng/hộp, thậm chí có loại lên đến 1 triệu đồng/hộp.
Ngọc Diễm