Cụ thể, tiếp nhận phản ánh của người dân về hiện tượng một cây xăng khu vực quận Đống Đa từ chối bán xăng A95 vì lý do hết hàng, đêm qua, QLTT đã tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ.

leftcenterrightdel

Cây xăng vi phạm bị lực lượng QLTT kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra đêm 27/5 tại cửa hàng xăng dầu số 2 (thuộc Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ) tại địa chỉ 95 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội, lực lượng QLTT Đống Đa đã yêu cầu Cửa hàng trưởng mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng chức năng kiểm tra. Tuy nhiên, Cửa hàng trưởng đã từ chối với lý do “nếu muốn mở bồn chứa xăng dầu để kiểm tra phải được sự đồng ý của lãnh đạo cửa hàng”.

Trước phản ứng của Cửa hàng trưởng tại đây, lực lượng QLTT Đống Đa đã mời lực lượng Công an tham gia hỗ trợ. Khi lực lượng Công an có mặt thì phía cửa hàng mới chịu hợp tác mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng QLTT kiểm tra.

Nhân viên cửa hàng cùng lực lượng QLTT cắm thước đo đã xác định lượng xăng A95 trong bồn là 2,57m (khoảng 20 nghìn lít xăng A95) chứ không như thông báo của Cửa hàng trưởng là loại xăng này đã hết.

Cuộc kiểm tra kết thúc vào lúc 2h30 sáng nay (28/5) và hiện Quản lý thị trường(QLTT) vẫn tiếp tục xử lý và lập biên bản xử phạt.

leftcenterrightdel
Báo hết xăng nhưng kiểm tra vẫn còn khoảng 20 nghìn lít

Ngoài ra, theo Bộ Công thương cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT về việc xác minh thông tin "Đóng cửa cây xăng vì không mua được xăng”, Cục Nghiệp vụ QLTT đã triển khai khai xác minh, trao đổi thông tin với một số Cục QLTT địa phương, kết quả cụ thể như sau:

Đối với thông tin báo chí nêu: Đã tiến hành xác minh thông tin đối với Cục QLTT các tỉnh Bắc Giang, Đăk Lăk, Hải Dương, Gia Lai, TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, TP. Hải Phòng, Hà Nam, TP. Cần Thơ, Thanh Hóa. Kết quả xác minh thông tin tính đến 12h00 ngày 26/05/2020.

Theo đó, qua xác minh nhanh thông tin hiện tình hình kinh doanh xăng dầu tại các tỉnh, thành phố nêu trên cơ bản diễn ra bình thường. Tuy nhiên có một vài trường hợp cá biệt như: Tại Hải Dương, dù chưa có hiện tượng đóng bán hàng song có phản ánh về nguồn cung xăng dầu nhỏ giọt, khó lấy hàng, lượng cung giảm.

Còn tại Gia Lai: có 2 cửa hàng tại huyện Đăk Đoa đóng cửa chưa rõ lý do (hiện đang phối hợp với chính quyền địa phương làm rõ).

Tại Bắc Giang, theo báo cáo, có 2 cây xăng đóng cửa do mất điện (hiện cơ quan Điện lực đã có xác nhận về vụ việc này)...

Minh Nhật