Mực ôi thối sau khi ngâm hóa chất công nghiệp sẽ bị “bào mòn” một nửa. Từ màu đen xám và bốc mùi, mực trở nên trắng, giòn trước khi đưa ra thị trường.


“Mực ống đông lạnh thường nhập khẩu từ nước ngoài theo đường biển về Hải Phòng, Quảng Ninh. Mực rã đông nhũn, nhớt, bốc mùi thối…, nhưng sau khi bị “phù phép” sẽ giòn, trắng và khá sạch mùi”, đại diện công an quận Ba Đình cho biết.

Mực kém chất lượng đổ buôn giá 12.000 đồng/kg tại chợ. Sau khi sơ chế, chủ hàng bán ra thị trường giá 50.000-60.000 đồng.  

Cảnh sát môi trường (công an quận Ba Đình) đã lấy mẫu mực ngâm hóa chất để phân tích.

Năm 2009, Phòng cảnh sát môi trường (Công an Hà Nội) cũng kiểm tra, phát hiện ki ốt thủy sản trong chợ Long Biên, do ông Lê Công Thắng làm chủ, có hành vi tẩy trắng cá mực kém chất lượng bằng hóa chất.
 

Theo Tri Thức

.