Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) thông tin, hôm nay (11/6), Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội QLTT số 6 tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thuộc Công ty TNHH thương mại vận tải ALT có địa chỉ kinh doanh tại số 463 đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội do bà Nguyễn Thị Kim Liên làm giám đốc. Công ty thực hiện việc kinh doanh theo hình thức kho vận và chuyển phát.

leftcenterrightdel
Hơn 2.000 sản phẩm là thực phẩm chức năng, kem dưỡng, nước hoa...không xuất trình được hóa đơn, bị thu giữ.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan, với tổng 2.255 sản phẩm các loại gồm: thực phẩm bảo vệ sức khỏe; kem dưỡng da; sửa rửa mặt; đèn led; nước hoa Chanel, Boss, Levis và tem thẻ giấy nhãn Gucci.

leftcenterrightdel
Hàng hóa đều mang các nhãn hiệu nổi tiếng.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, bà Nguyễn Thị Kim Liên xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và chứng minh thư nhân dân. Song, không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và hợp đồng vận chuyển liên quan đến hàng hóa.

Ôg Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội cho biết, trong giai đoạn hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên toàn quốc vẫn đang có những diễn biến phức tạp nên việc lưu thông hàng hóa được thực hiện chủ yếu thông qua các hình thức kho vận và chuyển phát. Vì vậy, người tiêu dùng ít có điều kiện để kiểm chứng hàng hóa dẫn đến có tình trạng hàng hóa giả mạo, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng lậu được đưa vào lưu thông.

leftcenterrightdel
Clip lực lượng QLTT kiểm tra hàng hóa vi phạm. 

“Trong thời gian tới, Đội QLTT số 1 tiếp tục thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Tổng cục QLTT, lãnh đạo Cục QLTT TP Hà Nội trong việc kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.”- ông Nghĩa nói.

Đội QLTT số 1 đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

 

Nguyễn Anh