leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng phát hiện khoảng 10 tấn nội tạng đông lạnh. 

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) hôm nay (4/7) thông tin, thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Đội QLTT số 5, Cục QLTT TP Hà Nội đã phối hợp với Phòng 6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Đội 3, Phòng 8, Cục Giao thông, Bộ Công an tiến hành dừng, khám xe vận tải mang biển số 51D-493.62 do ông Nguyễn Viết Dũng điều khiển.

Sau khi di chuyển phương tiện về kho tại địa chỉ ngõ 124 Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, lực lượng chức năng đã thực hiện thủ tục khám, tiến hành bốc dỡ hàng hóa trên xe, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 10 tấn nội tạng động vật bao gồm: tràng trứng, nầm lợn, kê gà, cánh gà, lườn ngỗng hun khói, râu bạch tuộc đựng trong các thùng xốp và bao tải dứa màu xanh.

Đặc biệt, phần lớn các loại hàng hóa đều có nhãn mác, bao bì nước ngoài. Trong số đó, mặt hàng nầm lợn đã bốc mùi ôi thiu và hôi thối. tại thời điểm kiểm tra, chủ xe không có bất cứ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa được xuất trình. 

leftcenterrightdel
Nhiều mặt hàng đã bốc mùi hôi thối.

Theo ông Lê Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội QLTT số 5, Cục QLTT Hà Nội, phần lớn hàng hóa được các đối tượng thu gom từ nhiều nguồn khác nhau trên biên giới các tỉnh phía Bắc, sau đ,  thuê phương tiện để vận chuyển vào tiêu thụ trong các cửa hàng, quán ăn vỉa hè khu vực miền Nam. 

leftcenterrightdel
Clip lực lượng chức năng kiểm tra xe hàng chở nội tạng đông lạnh. 

"Lợi dụng tình hình dịch bệnh, cộng thêm vào ngày nghỉ cuối tuần, các đối tượng đã thuê phương tiện để vận chuyển hàng hóa vào tiêu thụ tại các tỉnh phía Nam. Đây là một trong những vụ việc điển hình vi phạm về an toàn thực phẩm đã được Đội phối hợp với các đơn vị phát hiện, thu giữ",  ông Thắng cho hay.

 Đoàn kiểm tra đang tiến hành kiểm đếm hàng hóa, tịch thu, bảo quản, sau đó liên lạc với chủ hàng để xác định vi phạm để  xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

Nguyễn Anh