Chi cục ATVS TP.Hà Nội vừa có văn bản báo cáo Cục An toàn thực phẩm kết quả kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nấm tại HN.


Theo đó, đoàn kiểm tra đã xác minh các sản phẩm nấm tại 12 cơ sở trên có nguồn gốc là nấm nhập khẩu (có đầy đủ giấy tờ khai hải quan, giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ sở nhập khẩu) và nấm sản xuất trong nước (có địa chỉ sản xuất rõ ràng).

Đồng thời, đoàn kiểm tra đã lấy 5 mẫu nấm gồm: 4 mẫu nấm tươi, 1 mẫu nấm hương khô để kiểm nghiệm chỉ tiêu hàm lượng chất bảo quản (axit sorbic, axit benzoic), SO2, axit gibberellic nhằm phát hiện sớm các vi phạm (nếu có) đối với sản phẩm trên.

Kết quả kiểm tra cho thấy: 4/4 mẫu nấm tươi không phát hiện chất bảo quản và axit gibberellic; 5/5 mẫu nấm có hàm lượng SO2  nằm trong giới hạn cho phép sử dụng của Bộ Y tế (theo Thông tư 27/2012/TT-BYT).

Như vậy, qua kiểm tra và xác minh, hiện tại chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng các sản phẩm nấm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm trên thị trường TP. Hà Nội.
 

Theo Báo Giáo Dục

.