Chế biến da heo bẩn làm thực phẩm
Cập nhật lúc 10:00, Thứ ba, 01/10/2013 (GMT+7)
Đoàn kiểm tra liên ngành H.Bình Chánh phối hợp Chi cục Thú y TP.HCM vừa phát hiện hai cơ sở chế biến da heo 'chui' tại ấp 2 xã Phạm Văn Hai (H.Bình Chánh).
Cụ thể, hiện trường cơ sở 2B84 ấp 2 do ông Lê Hoa Khôi làm chủ đầy các thùng ngâm da heo bốc mùi hôi thối. Da heo luộc chế biến bằng những chiếc máy cũ kỹ đầy bụi thành bì heo (dùng để bán cơm tấm).
Chỉ riêng cơ sở này có hơn 2,8 tấn da heo (cả da heo tươi, da heo ngâm, da heo chế biến thành bì heo, da heo chế biến phơi khô). Cơ sở số 2A88 ấp 2 do ông Lê Phước Luận làm chủ cũng có hơn 230 kg da heo thành phẩm, hơn 260 kg da heo luộc.
Đoàn kiểm tra lấy 2 mẫu nước trong các thùng ngâm da heo tại 2 cơ sở này để kiểm nghiệm, phạt mỗi chủ cơ sở hơn 6,5 triệu đồng, tiêu hủy 70 kg da heo tươi hôi thối tại cơ sở ông Khôi. Đồng thời quyết định đình chỉ hoạt động hai cơ sở này, tiếp tục giám sát số hàng còn lại.
Theo Thanh niên
.