Chân gà rút xương dễ dàng nhờ bột lạ?
Cập nhật lúc 22:15, Thứ tư, 04/06/2014 (GMT+7)
Chân gà rút xương là một món ăn rất nhiều người người yêu thích. Tuy nhiên, việc sử dụng một loại bột được cho là hóa chất để rút xương thì là điều được rất ít người biết đến. ( bột lạ, dễ dàng, rút xương, chân gà)
Chân gà rút xương là một món ăn rất nhiều người người yêu thích. Tuy nhiên, việc sử dụng một loại bột được cho là hóa chất để rút xương thì là điều được rất ít người biết đến.
Gói bột này được đựng trong một chiếc túi nilon, không hề có nhãn mác. Cũng theo một nhân viên của cửa hàng, một gói bột nhỏ ấy có thể pha vào nước ngâm và rút xương được khoảng vài trăm chiếc chân gà. Chỉ cần ngâm khoảng 10 phút, chân gà sẽ được rút xương một cách dễ dàng hơn hẳn. Tất cả nhân viên trong cửa hàng chỉ thực hiện theo lời của chủ cửa hàng chứ không hề biết nguồn gốc, xuất xứ của các loại chân gà và tất nhiên là cả gói bột được cho là “thần kì” ấy.
Chân gà được ngâm tẩm hóa chất, nhập nhèm nguồn gốc, xuất xứ đã được đề cập rất nhiều trước đây. Tuy nhiên, dường như những loại chân gà này vẫn được buôn bán, sử dụng để chế biến tại các quán ăn, nhà hàng. Khách hàng cần chọn những cửa hàng ăn có uy tín để tránh ăn phải những thực phẩm không đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, để có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như gia đình.
Theo VietQ
.