Cẩn thận với nguyên liệu trôi nổi trong sữa chua mít
Cập nhật lúc 11:03, Thứ hai, 02/06/2014 (GMT+7)
Sữa chua mít hiện nay là một trong những món ăn vặt khoái khẩu đối với học sinh, sinh viên. Nhưng nếu ăn phải sữa chua mít làm từ nguyên liệu không đảm bảo an toàn vệ sinh có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng. (cẩn thận, nguyên liệu, sữa chua)
Sữa chua mít hiện nay là một trong những món ăn vặt khoái khẩu đối với học sinh, sinh viên. Nhưng nếu ăn phải sữa chua mít làm từ nguyên liệu không đảm bảo an toàn vệ sinh có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.
Dễ rối loạn tiêu hóa
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, các nguyên liệu làm nước giải khát đa số không kiểm soát được chất lượng, nguồn gốc trôi nổi, có hóa chất chứa tạp chất và kim loại nặng… nếu thường xuyên sử dụng làm thực phẩm sẽ tích tụ chất độc trong cơ thể gây ngộ độc mãn tính, ung thư…
Đáng lưu ý, những thức uống vỉa hè đa số bụi bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên nhiễm khuẩn E.Coli gây bệnh đường ruột, đau bụng, tiêu chảy…Nếu nặng có thể bị xơ gan, vô sinh…
Do đó, các chuyên gia khuyến cáo người dân nên lựa chọn những món ăn chất lượng, đảm bảo vệ sinh…nếu có thể nên tự làm các món giải khát tại nhà bằng nguyên liệu đơn giản, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe lâu dài.
Theo VietQ
.