Càng cận kề Rằm Trung thu, thị trường bánh càng nóng hơn bao giờ hết, tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất cũng cảnh báo khi thị trường bước vào giai đoạn nước rút cũng là lúc hàng giả, hàng kém chất lượng có cơ hội trà trộn.

 


Trên thực tế, chọn mua bánh có chất lượng không khó. Bà Nguyễn Thu Hương - Trưởng bộ phận Kế hoạch Kỹ thuật của Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Hà Nội, tư vấn: “Để nhận ra một chiếc bánh ngon ngay từ bên ngoài là không khó. Bánh nướng thì bóng, mịn, còn đối với bánh dẻo thì có màu trắng hơi đục và vẫn còn dính bột áo là bánh mới. Khi ấn nhẹ tay phải cảm nhận được sự đàn hồi vừa phải thì bánh mềm, ngon”.

Cũng trong dịp Tết Trung thu, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo, người dân chọn mua bánh Trung thu ở các cơ sở có tên tuổi đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế. Phải xem xét kỹ nhãn mác của bánh phải ghi đầy đủ ngày sản xuất, hạn sử dụng. Kiểm tra bánh kỹ trước khi mua dù thời hạn sử dụng vẫn còn. Đặc biệt, không nên mua, sử dụng bánh không nhãn mác.
 

Theo Vietnamnet

.