Cách nhận biết cafe sạch, ngon, nguyên chất đơn giản nhất
Cập nhật lúc 21:44, Thứ năm, 28/07/2016 (GMT+7)
Nắm chắc những đặc điểm của cafe sạch, cafe nguyên chất và cafe pha trộn để không phải uống hóa chất. (cà phê, hóa chất, cafe nguyên chất)
Nắm chắc những đặc điểm của cafe sạch, cafe nguyên chất và cafe pha trộn để không phải uống hóa chất.
- Khi pha cà phê nguyên chất, dùng thìa khuấy nhẹ sẽ thấy cà phê lỏng, không có độ sánh. Còn cà phê bị pha trộn sẽ tạo thành nước cà phê sệt sệt.
- Cà phê nguyên chất pha ra có vị đắng thanh và không gắt. Ngược lại cà phê pha sẽ có vị đắng gắt do nguyên liệu rang cháy, ướp hương liệu hoặc tẩm nhựa cau.
- Cà phê nguyên chất có mùi thơm dịu, rất nhẹ còn cà phê nguyên liệu, hóa chất có mùi thơm sực lên mũi vì có trộn thêm hương liệu tạo mùi.
- Cốc cà phê nguyên chất sẽ nổi bọt trên bề mặt, bọt li ti và dày đặc, mau chóng tan. Ngược lại có một số loại cà phê pha tạp có cả hóa chất tạo bọt cho đẹp thì bọt thường nổi to, nhiều và có ánh màu cầu vồng, bọt này rất lâu xẹp, theo Gia đình Việt Nam.
Theo VietQ
.